Hội nghị triển khai dự án Thí điểm mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương

Xem thêm

gày 20/11, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp Tổ chức Care for Children tổ chức hội nghị triển khai dự án Thí điểm mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương. Đến dự Hội nghị có Thứ trưởng Đào Hồng Lan; Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever; Tổng giám đốc điều hành Care for Children TS Robert Glover

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em thông tin về các chính sách liên quan tới trẻ em Việt Nam.

Khởi động sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học"

Xem thêm

Bạo lực thân thể hạn chế trẻ phát triển hết khả năng của mình. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em thường xuyên chịu bạo lực thân thể thường ít có cơ hội học lên cao hơn so với trẻ không phải trải qua sự trừng phạt này. Số ngày bỏ học của những trẻ em này thường cao hơn gấp hai lần so với bạn bè. Bạo lực thân thể cũng liên quan đến kết quả học tập kém và cũng là lý do các em không thích đến trường.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gặp mặt trẻ em nhân ngày Trẻ em thế giới 20/11

Xem thêm

Chiều 20/11, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung và ông Youssouf Abdel-Jelil – Trưởng Đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã có buổi gặp gỡ và đối thoại với 19 trẻ em đại diện cho trẻ em tham gia Diễn đàn Trẻ em Quốc gia 2017 để tìm hiểu công việc của Bộ chủ quản về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong việc thực hiện quyền trẻ em. Tham dự cùng Bộ trưởng còn có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Trẻ em và một số đơn vị có liên quan.